Ý nghĩa của đồ trang trí tiệc cưới nên biết

Bộ đồ trang sức cưới lúc đó không phải chỉ mang riêng về vật chất mà đã trở thành vai trò tinh thần. Chỉ là chiếc dây chuyền, lắc hay chiếc nhẫn nhưng nó không đơn giản là của đáp lại

trang sức cưới mang cả ý nghĩa vật chất lẫn tình thần rất rõ nét, đặc biệt trong các hôn lễ, hỏi ở một số nước Á Đông thì trang sức cưới là của hồi môn không thể thiếu, là quà biểu hiện sự yêu thương, lời chúc hạnh phúc & 1 chút tiền riêng của hai phía gia đình tặng cho cô dâu chú rể.

biểu trưng cho những ước nguyện tuyệt vời
Trong nhiều nền văn hóa, đạo trên trái đất, trang sức cưới bằng vàng có tính biểu trưng của lời thề nguyền mãi mãi trước Trời Đất & là sự biểu thị hoàn hảo của đám cưới. bởi thế, nhiều dân tộc Á Đông, trong đó có dân tộc Việt, cũng thường chọn nhẫn cưới cưới vàng làm của hồi môn cho cô dâu về nhà chồng. Trong ngày vui, khoảnh khắc trao của hồi môn biểu hiện niềm tự hào của cha mẹ và sự tự hào của người phụ nữ khi chủ yếu bước về nhà chồng, bên cạnh đó, bộ nữ trang làm từ vàng được nhà chồng trao cho cô dâu còn mang nhiệm vụ như một lời chào mừng, đón nhận cô làm con cháu trong gia tộc, chúc phúc cho cuộc hôn nhân vàng son viên mãn.
Bộ đồ trang sức cưới lúc đó không phải chỉ mang riêng về vật chất mà đã trở thành vai trò tinh thần. Chỉ là chiếc dây chuyền, lắc hay chiếc nhẫn nhưng nó không đơn giản là của đáp lại, là món quà cưới mà còn là cả 1 sự tự tôn, nói lên 1 phần ý nghĩa của người phụ nữ trong nhiệm vụ cô dâu mới trước toàn thể bà con hai họ.
Chọn đồ trang sức cưới hoàn hảo
Với nhiệm vụ quan trọng cùng các tác dụng thiêng liêng, việc chọn đồ trang sức cưới để chuẩn bị cho 1 tiệc cưới hoàn hảo luôn được các cặp uyên ương và gia đình hai chú trọng. Bộ trang sức cưới không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn phải phục vụ được tính thẩm mỹ, chất lượng vàng, độ bền cao để xứng đáng là kỷ vật đi trọn hành trình cùng cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Vàng – thủy chung, son sắt
Nhẫn cưới cũng có thể được làm làm từ vàng. lý do là vì đây là một thứ nguyên liệu quý giá & hiếm có. Ngày nay, có thể nói đa số mọi người đều đã có khả năng mua tặng cho người vợ hoặc chồng tương lai 1 chiếc nhẫn vàng. và có rất nhiều người coi trọng nhiệm vụ hôn nhân cả trước và sau ngày cưới cần được thử thách với các khó khăn trong cuộc sống, cũng như vàng được nung già trong lửa.

Kim cương – biểu tượng của sự vĩnh cửu
tại sao phải chọn nhẫn cưới đính kim cương? mọi người tin rằng viên kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyền trong tiệc cưới trở nên mãi mãi. Là thứ đá quý cứng nhất trong thiên nhiên, kim cương đã chiếm vị trí độc tôn cao quý của mình qua nhiều thế kỷ.

vào thời đại của đế chế La Mã, chiếc nhẫn kim cương được xem là vật làm tin khi người đàn ông muốn cưới một người phụ nữ anh ta yêu. Nếu người nữ chối bỏ cuộc đám cưới, cô ta sẽ phải đưa lại chiếc nhẫn cho người đàn ông đó. mặc dù thế, chiếc nhẫn sẽ không được trả lại nếu việc hủy hôn là do phía người đàn ông. thời điểm đó, chiếc nhẫn cầu hôn cơ bản là để bù đắp cho danh dự của người con gái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *