Tổ chức một buổi tiệc bãi biển trong nhà có nên hay không?

Các hoạt động trong buổi tiệc: Cuộc thi khiêu vũ, bóng rổ, quăng vòng vào các cột, hóa trang hoặc có một cuộc thi xây dựng lâu đài cát, có thể dùng cát trắng xay từ đá trộn

Nhắc đến “Buổi ”, mọi người đều nghĩ ngay đến những bãi cát dài với từng cơn sóng nhấp nhô, những chiếc ghế xếp, dù, trò chơi xây lâu đài cát và buổi tiệc nướng với cocktail nhiệt đới. Nhưng tổ chức buổi trong nhà, bạn đã thử chưa?

Bạn có thể đề xuất với khách hàng một buổi tiệc mang phong cách biển khơi để thay đổi không khí, khi mà những bữa tiệc bàn trònm gò bó trong khuôn viên sảnh khách sạn đã quá quen thuộc và khiến khách mời ngột ngạt.

Tham khảo một số điều cần thiết để tổ chức một buổi tiệc trên biển trong nhà của Event Channel nhé.

1. Gửi thiệp mời: bao gồm ngày, thời gian và địa điểm mà buổi tiệc diễn ra như bất kì sự kiện nào khác. Nhưng lưu ý hãy mô tả rằng đó là một buổi tiệc trên bãi biển và lưu ý với khách hàng về trang phục là mặc đồ bơi hoặc trang phục đi biển khác. Nên sáng tạo trong việc trình bày các lời mời, như cuộn giấy trong một chai chứa đầy cát hoặc gắn ô cocktail kèm theo thiệp mời. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm bưu thiếp của thành phố bãi biển khác (thường được bán cho khách du lịch làm lưu niệm). Tất nhiên đó chỉ là một cách thể hiện thôi, còn khách hàng vẫn sẽ được biết biết địa điểm tổ chức là trong nhà.

2. Trang trí: Đặt những vật dụng đặc trưng như quả bóng bãi biển, ô dù, ngọn đuốc, cây cọ bằng nhựa, vỏ sò, và các vật dụng bãi biển khác như xô, xẻng xúc cát, ván lướt sóng. Treo các áp phích của các điểm đến kỳ nghỉ bãi biển trên tường, ghế tắm biển và khăn tắm bãi biển đầy màu sắc làm điểm nhấn.

Tạo ra một “bãi biển” bằng cách phân tán cát trong một khu vực nhất định, nhưng lưu ý đừng cho cát rơi vãi ở những khu vực khác để tránh trơn trượt trong khi di chuyển. Đối với chỗ ngồi, sử dụng bãi biển ghế gấp.
Cũng cần đặt những tấm bảng chỉ dẫn cho từng khu vực ví dụ như “Khu vực bãi biển”, “Khu vực tiệc”, “Xe bán nước lưu động”,…Bảng làm bằng gỗ, cắm trên cát tạo không khí sôi nổi.

Có thể tạo ra không khí mùi biển bằng cách xịt vào không gian hương vị dừa, vừa làm mát không khí vừa mang mùi hương gợi nhớ về mùa hè hoặc các kỳ nghỉ nhiệt đới. Thắp một vài ngọn nến sả nếu có hệ thống thông gió tốt. Đặt những chai kem chống nắng làm không gian có vẻ giống bãi biển hơn.

alt

Trang trí không gian theo phong cách bãi biển

3. Thức ăn và thức uống: Phục vụ thức uống nhiệt đới, bạn có thể tham khảo danh sách đồ uống từ phía khách sạn. Đối với các bữa tiệc không cồn, phục vụ smoothies (nước ngọt, nước suối) ướp lạnh, nước ép trái cây nhiệt đới và nước sô-đa. Đối với thực phẩm, phục vụ sandwich Hawaii với giăm bông và dứa, có thể bố trí những lò nướng BBQ để nướng thịt gà, xúc xích và bánh mì kẹp thịt nếu hệ thống thoát hơi của địa điểm tổ chức cho phép. Ăn với xà lách trộn dầu dấm và salad bắp. Đối với món tráng miệng, phục vụ kem hoặc xử lý theo phong cách xe tải đông lạnh.

Ngoài những thức uống có chất cồn cho người lớn, cũng cần lưu ý những thức uống dành cho trẻ em.

4. Âm nhạc: Tập hợp một danh sách các bài hát về biển để phát trong suốt buổi tiệc, mang đến mọi người trong tâm trạng thích hợp. Để hiệu quả hơn, có thể cài đặt một đĩa CD âm thanh đại dương liên tục và một để chơi một đĩa CD âm nhạc mùa hè.

5. Các hoạt động trong buổi tiệc: Cuộc thi khiêu vũ, bóng rổ, quăng vòng vào các cột, hóa trang hoặc có một cuộc thi xây dựng lâu đài cát, có thể dùng cát trắng xay từ đá trộn với nước để đảm bảo vệ sinh hơn so với cát biển. Ngoài ra không thể thiếu các hoạt động văn nghệ, múa hát mang màu sắc nhiệt đới.

Không thể thiếu những điệu nhảy mang hơi hướng “Hawaii”

6. Dụng cụ cho khách tham dự: Cung cấp cho khách những vật dụng như quả bóng bãi biển, kính mát, vòng hoa đeo cổ, đĩa bay hoặc khăn tắm bãi biển… khi họ vào cửa để làm tăng không khí

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *