Tìm hiểu tiến trình cho một sự kiện thành công

Kết thúc : Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ kết thúc một cách gọn gàng, nhanh chóng. Những yêu cầu cơ bản trong bước này đó là giữ nguyên vẹn địa điểm tổ chức

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực mới trong thời hiện đại. Để trở nên chuyên nghiệp, các nhà tổ chức sự kiện, công ty tổ chức sự kiện cần phải trau dồi, nâng cao kiến thức và kỹ năng tổ chức. Chúng tôi xin chia sẻ những bước để tổ chức thành công một sự kiện. Đây là kiến thức của những nhà tổ chức sự kiện số 1 phải làm được.
Đi lên cùng sự phát triển kinh tế quốc gia, các công ty tổ chức sự kiện ngày càng nhiều và gia tăng. Tuy nhiên , để đứng vững trên thị trường và được cảm tình từ khách hàng không phải công ty event nào cũng có thể đáp ứng được. Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực dành cho những người năng động, giàu ý tưởng, kiên trì và có khả năng hiện thực hóa nhanh chóng ý tưởng. Bất kì sự kiện nào cũng đòi hỏi ở người thực hiện phải rất chi tiết, cụ thể và tỉ mỉ trong từng hành động. Tiến trình thành công của một sự kiện sẽ đươc thực hiện theo các bước sau:

Xác định mục đích của sự kiện: Chủ đề này sẽ bị ràng buộc và chi phối bởi nhiều yếu tố: Đơn vị yêu cầu tổ chức sự kiện là ai, sự kiện gì, vào thời gian nào, số lượng người tham dự. Và một số vấn đề vĩ mô như, khu vực tổ chức, văn hoá riêng của khách hàng, nguồn lực; và vấn đề vi mô như địa điểm tổ chức, cách thức phục vụ…
Lập kế hoạch tổ chức sự kiện: là cách mô tả sự kiện trên giấy tờ. Nội dung này sẽ được gởi đến khách hàng với bảng báo giá và chờ phản hồi từ phía khách hàng. Thông thường, đối với một event, đây là giai đoạn quan trọng nhất, tạo được sự khác biệt giữa các công ty event với nhau. Nhưng một ý tưởng hay, bản kế hoạch hấp dẫn cũng chưa đảm bảo thành công của event bởi còn phụ thuộc nhiều vào khâu tổ chức và khả năng hiện thực hóa ý tưởng của các công ty tổ chức sự kiện.
Chuẩn bị: Bước này, sau khi hợp đồng sự kiện đã được ký kết, các bên sẽ bắt đầu khâu chuẩn bị để phục vụ sự kiện, đây là một bước quan trọng, quyết định thành công cho sự kiện. Chuẩn bị về mọi mặt vật chất, pháp lý, khách mời các phương án dự phòng…
Tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện: Đây là bước thể hiện tính chuyên nghiệp của các công ty tổ chức sự kiện. Bước này cần thực hiện nhanh chóng, chính xác các nội dung đã được vạch ra và lên ý tưởng. Phải theo sát và phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp những yêu cầu của quan khách tham gia sự kiện. Sự chuyên nghiệp còn thể hiện rõ trong việc không để xảy r

a những sai sót đáng tiếc, cũng như khả năng xử lý sự cố bất ngờ xảy ra. Một công ty tổ chức sự kiện tốt thường có thời gian hoạt động ít nhất là 1 năm.
Kết thúc sự kiện: Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ kết thúc sự kiện một cách gọn gàng, nhanh chóng. Những yêu cầu cơ bản trong bước này đó là giữ nguyên vẹn địa điểm tổ chức sự kiện, những cơ sở vật chất của khách hàng phải được đảm bảo. Ngoài ra môi trường sau sự kiện phải được sạch sẽ, không bừa bộn và nhiều rác. Tận tình, chu đáo đến tận phút cuối cùng mới là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
Tổng kết và rút ra kinh nghiệm: Sau khi event kết thúc, mỗi bộ phận sẽ viết báo cáo ghi nhận lại những thiếu sót về quá trình chuẩn bị, cũng những vấn đề nên tránh và nên phát triển trong những sự kiện tương tự. Thực hiện tốt bước này, các nhà tổ chức sự kiện sẽ sớm trở lên chuyên nghiệp và phát triển bền vững. Một công ty tổ chức sự kiện muốn thành công phải hiểu và vận dụng tốt các bước trên khi thực thi công việc của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *