Những điều cần lưu ý khi tổ chức sinh nhật ở nhà hàng

Nếu nhà hàng ở từ tầng 3 trở lên, hãy xem xét coi thang máy có đủ sức chứa nếu có quá nhiều khách cùng đến một lúc. Chỉ cần một buổi tiệc cho 200 đến 300 người cũng có thể lâm vào

Nhà hàng là điểm thường được lựa chọn để tổ chức sự kiện bên cạnh khách sạn vốn có chi phí cao hơn. Loại hình này phù hợp với các buổi tiệc nội bộ công ty, các buổi thết đãi khách hàng…

Có một số điểm bạn nên lưu ý khi tổ chức sự kiện tại nhà hàng:

1. Không gian có phù hợp không

Khi lựa chọn nhà hàng để làm Event, bạn nên lựa chọn nhà hàng có không gian thông suốt và sân khấu (nếu có hoạt động trên sân khấu) cần dễ quan sát ở mọi vị trí. Có nhiều nhà hàng bị vướng những cái cột làm cho không gian bị chia tách và tạo cảm giác không thoải mái lắm cho thực khách, có nhà hàng thì sân khấu bị khuất tầm nhìn khi ngồi ở một số vị trí, điều này sẽ làm cho khách tham dự cảm thấy không hài lòng.

Bạn cũng cần phải chú ý về ánh sáng và mức độ hấp thụ âm thanh của không gian. Nhiều nhà hàng có tiếng vang làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của chương trình, và nhiều nhà hàng không hỗ trợ tốt việc bật, tắt ánh sáng làm phá sản ý tưởng của kịch bản chương trình.

2. Các tiện ích đi kèm

Nhà hàng thường không phải là nơi chuyên dành cho tổ chức sự kiện nên bạn phải kiểm tra kỹ các tiện ích âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu đi kèm (nếu có) để xem chúng có hoạt động ổn không.

Nếu nhà hàng ở từ tầng 3 trở lên, hãy xem xét coi thang máy có đủ sức chứa nếu có quá nhiều khách cùng đến một lúc. Chỉ cần một buổi tiệc cho 200 đến 300 người cũng có thể lâm vào cảnh ùn tắc, chờ đợi nếu thang máy không đủ lớn để chở được nhiều khách một lúc.

Các tiện ích khác như toilet cũng rất quan trọng, khách tham dự sẽ có ấn tượng không tốt với Event của bạn nếu họ phải chờ đợi quá lâu để giải quyết “nỗi niềm riêng” hoặc phải sử dụng một toilet bẩn.

Bạn cũng cần chú trọng vấn đề gởi xe. Trong những Event có nhiều khách tập trung một lúc mà sức chứa bãi xe của nhà hàng có hạn, bạn nên tìm kiếm một bãi xe “vệ tinh” gần đó và cắt cử nhân viên hướng dẫn khách đưa xe vào bãi.

3. Số lượng nhân viên phục vụ

Bạn cần được biết có bao nhiêu nhân viên được cắt cử phục vụ cho Event của bạn. Nhiều nhà hàng không đủ sức để phục vụ những Event quá đông người, dàn nhân viên phục vụ quá mỏng nên không đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực khách, dẫn đến khách phải chờ lâu hoặc nhận về một chất lượng phục vụ tệ. Đã từng có một khách sạn lớn nhất Cần Thơ phục vụ tiệc cho 300 người chỉ với … 3 nhân viên, sau đó Event Agency cũng phải xúm vào hỗ trợ lấy bát đũa, chén dĩa… cho kịp thời gian khai tiệc. Nếu không muốn khách tham dự ra về với sự phật lòng, bạn hãy cân nhắc khi làm ở những nhà hàng mà số lượng nhân viên có hạn.

4. Hãy kiểm tra bất thường

Thông thường các nhà hàng sẽ trình ra những điều tốt đẹp để khỏa lấp tất cả khúc mắc của bạn. Để đánh giá một cách khách quan, vào một ngày nào đó, hãy bí mật làm một thực khách bình thường đến nhà hàng và trải nghiệm cụ thể về không gian tổng thể, chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn, độ ồn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tiện ích trong toilet… Việc này có thể mất thời gian nhưng đem lại cho bạn cái nhìn chân thực nhất về nơi bạn sẽ đầu tư Event của mình vào.

5. Các suất ăn dự phòng

Việc thừa thiếu người tham dự là việc rất bình thường trong bất kỳ Event nào. Hãy đàm phán với nhà hàng về phương án các bàn “sơ cua” trong trường hợp khách hàng đến nhiều hơn so với dự kiến, về chỗ trống để set up bàn, giá cả, thực đơn món ăn… để đảm bảo bạn phục vụ người tham dự chu đáo nhất trong mọi tình huống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *