Câu chuyện vui buồn của những cô gái làm nghề PG

- có một đặc điểm là thường phải chạy sô, đặc biệt là trong những dịp cao điểm của các sự kiện. Tuy nhiên “chạy sô” vẫn có thể bị “bể sô” như thường. Thu Hằng chia sẻ

Giới thiệu sản phẩm, tiếp thị rượu, điện thoại, làm người mẫu tóc,giới thiệu game là những công việc chính của một PG, một công việc được nhiều sinh viên, nữ sinh xinh đẹp lựa chọn, đơn giản bởi vì công việc “nhàn” mà “thu nhập ổn định”.
Hành trình của 1 PG sự kiện
“Chỉ cần ngoại hình tốt, có khả năng ăn nói là coi như bạn đã có thể trở thành một PG” – Hương Lan, một PG với 3 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ. Dù vẫn còn đang là sinh viên nhưng thu nhập một tháng trung bình của Lan rơi vào từ 3 đến 10 triệu đồng, một số tiền lớn đối với người vừa học vừa làm. Thu nhập của PG tùy theo ngoại hình, khả năng của PG, ngoài ra còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

Chia sẻ về cuộc hành trình đến với nghề PG, Thu Hằng chia sẻ rằng, trong những năm đầu của đại học, cô đã gửi những bứ ảnh của mình tới các công ty tổ chức sự kiện, khi nào có sự kiện cần đến PG, họ sẽ lựa chọn hồ sơ dựa vào ngoại hình và 1 phần CV để gọi. Ngoài ra, mối quan hệ giữa các PG với nhau, PG tự giới thiệu cho nhau cũng là một cách để đến với công việc PG này. “Nghề này chỉ dành cho các bạn trẻ dưới 25 tuổi thôi, mình sắp giải nghệ rồi” – Thu Hằng cười vui vè và chia sẻ thêm. Được biết nghề PG này chỉ dành cho những bạn trẻ xinh xắn và năng động, đến tầm 25 tuổi thường những PG sẽ dần chuyển sản quản lý sự kiện hoặc nghành nghề liên quan tới nó mà thôi.
PG- những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Chuyện vui, chuyện buồn của nghề PG
Nghề PG- có một đặc điểm là thường phải chạy sô, đặc biệt là trong những dịp cao điểm của các sự kiện. Tuy nhiên “chạy sô” vẫn có thể bị “bể sô” như thường. Thu Hằng chia sẻ: “PG thường nhận nhiều sô lắm, có khi làm ở sự kiện này chưa xong mà sự kiện nơi khác đã gọi”, thường trong trường hợp này, những PG có nhiều kinh nghiệm thường liên lạc với các PG khác để “thế chỗ” mình, tuy nhiên không phải lúc nào công việc cũng thuận lợi để có thể nhờ được, nên đôi khi vì không thể làm sự kiện thứ 2, nên những ngày làm việc trước cho công ty đó, PG còn không nhận được đồng nào.
“Làm lâu rồi mới biết là chính những PG cũng ăn chặn tiền của nhau chị ạ, ăn thì cũng ít thôi, nhưng mà đã cùng làm nghề với nhau mà còn ăn chặn, tủi lắm chị ạ” – Vân anh, một PG mới vào nghề chia sẻ thêm
Trong những công việc của PG – thì PG tóc là một trong những ngành mà có thu nhập cao nhất. Chỉ cần bạn “chấp nhận” để cho những “cây kéo vàng” làm tóc mình, thì thu nhập của bạn rất cao, từ 800 đến 1 triệu/1 lần. Đây là một mức giá khá cao, tuy nhiên mức độ hư hại tóc của PG cũng sẽ khá lớn.
Xin mượn lời của 1 PG có thâm niên hơn 4 năm trong nghề để thay lời kết: “Làm PG tuy vất vả nhưng thu nhập cũng rất xứng đáng, tuy nhiên, có nhiều bạn bỏ cả việc học để đi làm. Theo tôi, bạn nào đã, đang và sẽ làm nghề PG nên sắp xếp thời gian hớp lý giữa học và làm để hướng đến một công việc và công ty ổn định lâu dài hơn về sau”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *